Cảnh báo: Chiêu thức lừa đảo mới "đọc sách mỗi ngày để nhận lương"

Lượt xem:
Cảnh báo: Chiêu thức lừa đảo mới "đọc sách mỗi ngày để nhận lương"

Mất tiền tỷ khi đăng ký cho con tham gia khóa tu mùa hè trên mạng xã hội và "đọc sách mỗi ngày để nhận lương" là những chiêu thức lừa đảo mới mà Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) lưu ý người dân cần cảnh giác. Bên cạnh đó, cơ quan này cũng khuyến cáo người dùng trong nước về chiến dịch lừa đảo trực tuyến qua email mới có quy mô quốc tế.

Theo Cục An toàn thông tin, trên mạng xã hội đang rộ lên chiêu thức lừa đảo mới "đọc sách mỗi ngày để nhận lương". Đây là hình thức lừa đảo lợi dụng vào niềm tin với các thương hiệu lớn, quen thuộc, biến tướng từ hình thức "thực hiện nhiệm vụ", "nhận thưởng".

Theo các chuyên gia Cục An toàn thông tin, trong những ngày gần đây đã xuất hiện nhiều đối tượng giả mạo sử dụng tên, hình ảnh, văn bản, công văn của 1980Books nhằm mục đích lừa đảo thông qua quảng cáo tuyển dụng để chiếm đoạt tiền. Nhóm đối tượng dùng tên, thông tin của 1980Books để đăng tải tin tuyển dụng độc giả đọc sách tại nhà qua các nền tảng mạng xã hội. Các tài khoản giả mạo này đều được chạy quảng cáo, có thể tiếp cận đến số lượng lớn người dùng mạng xã hội.

Trung bình (0 Bình chọn)

Tổng số trong tháng: 938